Tổng quan thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam

Thị trường tpcn ở Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam đang dần có những chuyển biến mới trong những năm gần đây. Hiện nay, thực phẩm chức năng được sử dụng khá phổ biến để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh, làm đẹp cũng như cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Bài viết dưới đây, Gia Công Thực Phẩm Phương Thị sẽ tổng quan thị trường chức năng thực phẩm mời Quý đọc giả theo dõi.

Thực phẩm chức năng – bước tiến vượt bậc của ngành dược

Xu hướng sử dụng TPCN

Trong những năm qua, trên thế giới đã bắt đầu xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng để chăm lo cho cuộc sống của mình. Các hoạt chất, hợp chất có trong sản phẩm chức năng sẽ giúp hạn chế tối đa các tác dụng vụ đối với cơ thể người dùng. Hơn thế nữa, nếu sử dụng đúng liều lượng thì sản phẩm có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Ở Việt Nam, mặc dù công nghệ sinh học chưa thực sự phát triển mạnh mẽ như kỳ vòng. Nhưng việc nghiên cứu các loại thực phẩm chức năng lại rất được chú trọng và gặt hái được nhiều thành tựu.

Theo kết quả nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng, các chuyên gia nhận định sẽ phát triển mạnh trong tương lai, nên ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư, nghiên cứu.

Thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam

Thị trường tpcn ở Việt Nam

Có thể thấy, lối sống hiện đại ngày nay đã gây ra không ít các tác động đến sức khỏe con người, làm gia tăng các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường, béo phì.

Trong khi cơ cấu dân số trẻ hóa đang có tốc độ gia nhanh, tình trạng ô nhiễm môi trường tăng cao thì mức độ quan tâm của 97 triệu dân đến vấn đề sức khỏe lại càng cao. Đây sẽ là một trong những động lực to lớn để ngành dược phẩm tiếp tục phát triển.

Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt ở châu Á, thu nhập người dân cũng dần được cải thiện, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên. Theo thống kê của Hiệp hội Thực phẩm chức năng, tỷ lệ người dân sử dụng thực phẩm chức năng hiện nay đã chiếm ⅕ tổng số dân cả nước.

Thị trường TPCN tại Việt Nam đã và đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng đã không ngừng ra đời để chế tạo các sản phẩm phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi lĩnh vực từ chăm sóc cơ thể cho đến làm đẹp và hỗ trợ trị bệnh.

Giải pháp nào cho thị trường TPCN của Việt Nam

Giải pháp cho thị trường tpcn ở Việt Nam

Theo thông tin Hiệp hội TPCN Việt Nam, thị trường thực phẩm chức năng ở nước ta có thể phát triển thành ngành kinh tế – y tế mũi nhọn. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm được tạo ra phải đảo bảo chất lượng tốt nhất, mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, và đảm bảo các yếu tố sau đây.

Quy hoạch & bảo tồn hệ động thực vật

Hệ sinh thái động thực vật ở nước ta khá phong phú nhưng đang có nguy cơ cạn kiệt nếu không được quy hoạch, bảo tồn đúng cách. Vì thế, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp muốn phát triển ngành thực phẩm chức năng cần phải đưa ra các phương án thực tế chăm sóc, bảo tồn nguồn nguyên liệu tự nhiên này. Có như vậy mới tạo điều kiện cho ngành công nghiệp TPCN phát triển bền vững.

Chú trọng nghiên cứu công nghệ sản xuất 

Thực tế cho thấy tỷ lệ nhập khẩu thực phẩm chức năng ở nước ta là khá cao. Điều này phần nào phản ánh những yếu kém trong khâu nghiên cứu công nghệ sản xuất. Để khắc phục tình trạng này, các doanh nghiệp, cơ quan cần chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ công nghệ sản xuất để mở ra kỷ nguyên mới cho nhóm sản phẩm này.

Không dừng lại ở đó, các cơ quan chức năng cũng phải đưa ra định hướng rõ ràng, thống nhất dành cho nhóm TPCN. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường một cách thuận lợi hơn.

Nâng cao nhận thức cho người dùng

Ngoài việc đầu tư mạnh và khẩu sản xuất TPCN, các cơ quan chứng năng, doanh nghiệp cũng nên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về chức năng, vai trò của sản phẩm. Thay đổi nhận thức của người tiêu dùng để họ có cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm, tiếp đến “kích cầu” để nâng cao cơ hội phát triển ngành tiềm năng này.

Kinh doanh thực phẩm chức năng có khả thi không?

Như đã nói ở trên, thị trường TPCN hiện đang là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển. Theo như đánh giá của các chuyên gia thì là vô cùng tiềm năng trong tương lai. 

Theo thống kê, thực phẩm chức năng được bày bán hầu hết ở các bệnh viện. Đặc biệt là các bệnh viện tư, các cửa hàng bán thuốc tây và kể cả bán hàng online. Khách hàng tiềm năng của sản phẩm này là rất rộng lớn, không chỉ người dân thành thị mà kể cả ở vùng miền núi, biên giới, miền quê, hải đảo. 

Hơn 70% thực phẩm chức năng được lưu hành trên thị trường đều do các công trong nước sản xuất và phân phối. Nguồn lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh thực phẩm chức năng là tương đối lớn.

Trong khoảng thời gian tới, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này chắc chắn ngày càng tăng cao. Đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư bắt tay nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng, mở ra cánh cửa thành công trong tương lai. 

Công ty Gia Công Thực Phẩm chức năng uy tín hàng đầu TPHCM

Công ty tpcn uy tín hàng đầu Việt Nam

Càng ngày mối quan tâm đến sức khỏe của người Việt càng tăng cao nên số lượng sản phẩm chức năng bán ra thị trường tăng lên chóng mặt. Các chuyên gia trong ngành cúng đã nhận định, nhu cầu sử dụng TPCN sẽ tiếp tục tăng trong khoảng thời gian tới. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư nắm bắt và phát triển trong thị trường này.

Gia Công Thực Phẩm là một trong số ít đơn vị gia công thực phẩm chức năng nhận được sự tin tưởng của khách hàng ở khu vực miền Nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Chúng tôi sở hữu nhà máy gia công đạt chuẩn quốc tế, với dây chuyền sản xuất tiên tiến cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Đảm bảo sẽ tạo ra những dòng sản phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe và phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Như vậy, bài viết đã mang đến cho bạn các nhìn toàn diện về thị trường thực phẩm chức năng của nước ta. Nếu có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng thì các bạn hãy liên hệ ngay với Gia Công Thực Phẩm Phương Thị để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý khách hàng để tạo ra những sản phẩm chất lượng.